VỀ CHÚNG TÔI

Chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Tự nhiên khoa học, ĐHQG-HCM

Sáng tạo, xung kích, ứng dụng chuyên môn vì tình nguyện cộng đồng

Sàn giao dịch tình nguyện là chuyên trang phi lợi nhuận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM với sứ mệnh kết nối các tình nguyện viên với tình nguyện cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện rất đa dạng, bao gồm giảng dạy, cứu trợ thiên tai, bảo vệ môi trường, hỗ trợ người vô gia cư, và chăm sóc động vật. Thông qua tình nguyện, người tham gia có thể trải nghiệm niềm vui của việc cho đi, cảm nhận được sự gắn kết cộng đồng và ý nghĩa của việc góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Đoàn Trường xây dựng và phát triển

Hoạt động tình nguyện hàng năm

Sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện

Tình nguyện là hoạt động tự nguyện đóng góp thời gian và công sức để giúp đỡ đối tượng yếu thế và cải thiện cộng đồng. Tham gia tình nguyện mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho những người nhận được sự giúp đỡ mà còn cho chính tình nguyện viên. Qua các hoạt động như giảng dạy, cứu trợ thiên tai, bảo vệ môi trường, và chăm sóc người vô gia cư,… tình nguyện viên có cơ hội học hỏi kỹ năng mới, phát triển bản thân, và xây dựng các mối quan hệ xã hội tích cực. Hơn nữa, tình nguyện giúp lan tỏa lòng nhân ái, tạo ra những tác động tích cực đến xã hội và nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Chính vì vậy, hoạt động tình nguyện không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của xã hội.